Bạn có biết nhẫn cầu hôn đeo ngón nào năm 2024?

nhẫn cầu hôn đeo ngón nào

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào ?

Nhẫn cầu hôn là một loại nhẫn được dùng trong nghi lễ cầu hôn để thể hiện tình yêu và cam kết lâu dài với người bạn đời của mình. Thông thường, nhẫn cầu hôn sẽ được đeo trên ngón giữa ở bàn tay trái của người phụ nữ và sau khi đôi tình nhân đó tổ chức hôn lễ và trở thành vợ chồng, nhẫn này sẽ được thay bằng một chiếc nhẫn cưới.

Nhẫn cầu hồn có ý nghĩa như thế nào

Sử dụng một chiếc nhẫn để cầu hôn một người con gái mình yêu là một cách thức hết sức lãng mạn và nó được bắt nguồn từ phương Tây.

Nghi thức này diễn ra khi người con trai muốn kết thúc mối quan hệ yêu đương bằng cách muốn chung sống và gắn bó lâu dài với người con gái mà họ đang yêu. Ngoài việc được thổ lộ bằng các cách khác nhau thì việc dùng nhẫn là một điều hết sức trân trọng. Họ sẽ tặng nhẫn để cầu thân và nếu người con gái họ chấp nhận đeo nhẫn tức là người con gái đó đã đồng ý với chàng trai.

Nhẫn cầu hôn hay còn gọi là nhẫn đính hôn mọi người vẫn còn lầm tưởng giữa việc đeo ở ngón áp út hay ngón giữa của người con gái. Vậy để Moon Silver giải đáp cho các bạn việc nhẫn cầu hôn được đeo ngón nào nhé.

Nhẫn cầu hôn thường được trao trong một không gian lãng mạn vì đây là đại diện cho tình yêu trang lứa của đôi nam nữ. Nó thể hiện sự trân thành của người con trai với người con gái. Nó không chỉ đến từ một phía mà nó cũng có thể đến từ việc bạn nữ cầu hôn bạn nam. Nhưng đa số trong mọi mối quan hệ thì người chủ động vẫn là phải là các bạn nam. Họ nguyện ý ở bên nhau đến khi về già và chiếc nhẫn cầu hôn cũng được định ước cho tình yêu của họ.

Vậy nhẫn cầu hôn đeo ngón nào là phù hợp

nhẫn cầu hôn đeo ngón nào
nhẫn cầu hôn đeo ngón nào

Việc đeo nhẫn cầu hôn ngón nào của các nước phương Đông và phương Tây có sự khác nhau nếu ở phương Đông ngón giữa tượng cho cho bản thân và ngón áp út tượng trưng cho tình yêu thì ở phương tây là ngược lại:

Theo quan niệm phương Tây

Với việc đeo nhẫn cầu hôn ngón nào thì phương Tây sẽ có câu trả lời là ngón ngón áp út. Bởi vì với họ ngón áp út có tĩnh mạch chạy thẳng vào tim vì thế người ta tin rằng ngón tay áp út sẽ dẫn thẳng đến với trái tim của họ. Vậy khi được cầu hôn người con gái phương Tây nếu đồng ý họ sẽ đeo nhẫn cầu hầu vào ngón áp út, còn khi họ tổ chức hôn lễ thì họ sẽ đổi chiếc nhẫn cầu hôn vào ngón giữa để người lại vị trí cho chiếc nhẫn cưới. Bơi chiếc nhẫn cưới là độc nhất.

Theo quan niệm phương Đông

Trả lời cho câu hỏi nhẫn cầu hôn đeo ngón nào thì người phương Đông sẽ câu trả lời khác với người phương Tây. Người phương Đông quan niệm ngón giữa là ngón cho chính mình nên khi được cầu hôn họ sẽ đeo ngón giữa. Bởi vì khi ấy họ cho rằng học đang được đặt vào đúng chỗ.

Nhìn chung câu hỏi khi cầu hôn thì nhẫn cầu hôn đeo ngón nào,con gái thì nhẫn cầu hôn đeo ngón nào…thì câu trả lời sẽ là ngón giữa hoặc ngón áp út. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, vì khi đeo nhẫn thì tức là người con gái ấy đã đồng ý ở bên bạn suốt cuộc đời này rồi.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn mẫu nhẫn nào để chuẩn bị cho nghi thức hết sức trọng đại cầu hôn này thì bạn có thể ghé qua xem các sản phẩm bên mình nhé!

Như vậy qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nhẫn cầu hôn đeo ngón nào rồi. Từ nay khi ai hỏi bạn đã có thể tự tin trả lời được việc nhẫn cầu hôn đeo ngón nào rồi nhé, hãy chia sẻ kiến thức hiểu biết này đến người chưa biết nha. Cảm ơn các đọc giả đã bỏ chút thời gian để tham khảo bài viết của chúng tôi. Xin cảm ơn !

Chúng tôi là Moon Silver

Website : Trang sức may mắn

Facebook : Trang sức may mắn

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *